Học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2019

Sáng ngày 6 tháng 10 năm 2019, tại trường Đại học Tân Tạo (tỉnh Long An) đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam năm 2019.

          Tỉnh Trà Vinh có 05 học sinh được vinh danh và trao giải trong tổng số 109 học sinh xuất sắc của khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào). Đây là 05 học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, có điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Lễ trao Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam năm 2019

          Giải thưởng Hoa trạng nguyên do bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập từ năm 2008. Nhằm khuyến khích, động viên các tài năng trẻ phấn đấu vươn lên trong học tập, giải thưởng mang tên Hoa trạng nguyên đã được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam, Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam và Đại học quốc gia Hà Nội.

          Giải thưởng hàng năm được trao cho các học sinh giỏi xuất sắc qua các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện, học sinh giỏi xuất sắc cấp tỉnh, thành phố trên cả nước, top 5 học sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia của mỗi tỉnh.

Hoa trạng nguyên

          Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận của hội đồng giải thưởng, kỷ niệm và được công nhận là thành viên CLB Hoa trạng nguyên Việt Nam. Các tân Hoa trạng nguyên còn nhận được quà tặng giá trị. Cụ thể, học sinh giỏi Olympic quốc tế nhận được phần thưởng tiền mặt là 10 triệu đồng, học sinh đạt giải nhất quốc gia nhận được 5 triệu đồng, học sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT quốc gia nhận được 3 triệu đồng.

          Được biết, hàng năm, trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành đều vinh dự có các em học sinh nhận giải thưởng này. Đây là một giải thưởng có ý nghĩa khích lệ rất lớn đối với các em. Đồng thời cũng là động lực cho các em học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành tiếp tục cố gắng trong kì thi THPT năm 2020 sắp tới.

học sinh đạt giải hoa trạng nguyên
y Nguyễn Thanh Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Ngô Hải Đăng – Giáo viên môn Toán và các em học sinh trong lễ trao giải

Video trao giải:

Ngô Hải Đăng