ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN THIỆN THÀNH TỔ CHỨC TRÒ CHƠI LỚN CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2024)

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 24/3/2024, BCH Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành tổ chức Trò chơi lớn cho ĐVTN của trường. Đây là hình thức sinh hoạt mang tính tập thể nhằm rèn luyện cho tập thể và cá nhân các em học sinh về truyền thống, tinh thần đoàn kết, sự nhanh nhạy, kiên nhẫn, khéo léo và sự sáng tạo trong các hoạt động để đạt được mục tiêu đề ra.

(Thầy Nguyễn Quốc Phong – Hiệu trưởng trường, Trưởng ban tổ chức hoạt động
Trò chơi lớn phát biểu dặn dò các đội chơi)

Tham gia trò chơi có tất cả 9 đội, mỗi đội gồm 30 thành viên là sự kết hợp của các khối lớp 10, 11, 12 với nhau. Bên cạnh đó, các đội còn có sự hỗ trợ của GVCN.

(09 đội tham gia Trò chơi lớn)
(GVCN đồng hành cùng các đội chơi)

Các đội đã vượt qua 5 trạm với các nội dung phong phú như: nghe tín hiệu Morse, giải mật thư, sinh hoạt các bài hát tập thể, trả lời các câu hỏi nhanh xoay quanh Lịch sử Đoàn, lịch sử địa phương, trường lớp, chơi các trò chơi dân gian như đi trên gạch, nhảy dây, gánh nước qua cầu khỉ, đóng vai các chiến sĩ bị thương để thực hành băng bó vết thương cho các chiến sĩ, di chuyển các chiến sĩ bị thương về địa điểm an toàn và cuối cùng là đi tìm kho báu.

(Các đội giải tín hiệu Morse)
(Các đội tham gia chơi các trò chơi dân gian)

Kết thúc trò chơi, liên minh các lớp A1 tìm được kho báu và giành giải Nhất, về Nhì là liên minh các lớp A2, xếp hạng Ba là các liên minh C2. A3, A4 , các liên minh A5, C1, D, E đạt giải Khuyến khích.

Thanh Nguyên