Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Chỉ thị số: 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID – 19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, ngành giáo dục tỉnh nhà đã quyết định hình thức dạy học trực tuyến qua mạng internet, qua truyền hình thay cho hình thức dạy học trực tiếp tại trường.            Để tổ chức dạy học trực tuyến có hiệu quả, nhà trường đã triển khai tập huấn sử dụng các phần mềm dạy học phù hợp, thầy cô cũng đã chuẩn bị chu đáo nội dung giảng dạy. Về phía học sinh, phụ huynh và học sinh cũng đã chuẩn bị về trang thiệt bị và các điều kiện cho học tập trực tuyến. Tuy nhiên, qua khảo sát và tìm hiểu của nhà trường còn có 17 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 01 học sinh đặc biệt khó khăn nên không thể có thiết bị để học trực tuyến. Để hỗ trợ học sinh gặp khó khăn trong việc học trực tuyến, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành đã phát động phong trào “Sóng và Máy tính cho em” vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường ủng hộ mỗi người 01 ngày lương để giúp học sinh của trường có đủ phương tiện, thiết bị học trực tuyến.

Sau hai tuần phát động, sáng ngày 15/10/2021, thầy Nguyễn Quốc Phong – Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Ngọc Hạnh – Chủ tịch Công đoàn cơ sở và thầy Lê Văn Bình – Bí thư Đoàn thanh niên trường đã trao tặng 01 máy tính xách tay trị giá 11.990.000 đồng cho học sinh Bùi Gia Hoành lớp 11a5. Số tiền trên được trích từ nguồn vận động từ phong trào “Sóng và Máy tính cho em” của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường còn hỗ trợ gói cước wifi học tập với số tiền 118.000 đồng cho 02 học sinh, hỗ trợ 100 quyển tập cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ trao tặng, thầy Nguyễn Quốc Phong – Hiệu trưởng trường đã động viên, khích lệ tinh thần các em an tâm trong học tập, đồng thời bày tỏ hy vọng thiết bị học tập này sẽ giúp học sinh học trực tuyến hiệu quả hơn trong thời gian các em chưa thể đến trường học trực tiếp.

Thay mặt các học sinh được nhận hỗ trợ, em Bùi Gia Hoành đã gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô của Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, đồng thời mong muốn các bạn có hoàn cảnh khó khăn khác cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ để việc học tập được thuận lợi hơn trong thời gian các em chưa thể đến trường học trực tiếp.

Lê Bình