“BIG BANG” – SỰ SÁNG TẠO CỦA HỌC SINH TRONG HÌNH THỨC TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

ngoại khóa vật lý - tin học 6

Hòa trong không khí nhộn nhịp của những ngày giáp Tết, vào 15 giờ ngày 09-01-2020 tại sảnh A, tổ Lý – Tin trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành đã tổ chức buổi ngoại khóa vật lý – tin học với chủ đề “Big Bang” – vụ nổ lớn. Buổi ngoại khóa có sự tham dự của quý thầy/cô trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diện các tổ bộ môn, quý thầy cô trong tổ Lý – Tin, các em học sinh và còn có sự tham dự của các em cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành.

ngoại khóa vật lý - tin học 1
Ảnh. Tiết mục nhảy của các lớp A2

Với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh đồng thời cung cấp những kiến thức bổ ích cùng những trải nghiệm thực tế, chương trình ngoại khóa đã diễn ra với các nội dung phong phú, đa dạng.

Từ những vũ điệu sôi động

Đến những phút giây sâu lắng cùng góc nhìn mới về câu chuyện cổ nổi tiếng của Andersen “Cô bé bán diêm” đến những trò chơi thú vị, những phần quà hấp dẫn, buổi ngoại khóa thu hút sự chú ý của khán giả đến phút cuối cùng.

ngoại khóa vật lý - tin học 2
Ảnh.Cô bé bán diêm được ông già Noen tặng 3 điều ước

Đây là một trong những hoạt động thường niên của các tổ bộ môn trong trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành nói chung, tổ Lý-Tin nói riêng nhằm phát triển năng lực học sinh, tích hợp kiến thức và vận dụng vào đời sống. Thông qua những trò chơi sôi nổi các em được tìm hiểu sâu hơn về kiến thức chuyên môn, vừa thấy được sự ứng dụng thú vị của Vật Lý vào cuộc sống. Đặc biệt, với phần thí nghiệm buộc dưa hấu đặc sắc và sáng tạo, các em học sinh đã được tự mình thực hiện và quan sát thí nghiệm. Hiện tượng Vật Lý không còn nằm trong những định luật khô cứng, những màn ảnh trình chiếu mà đã đi vào thực tiễn.

ngoại khóa vật lý - tin học 3
Ảnh. Các lớp và cựu học sinh cùng tham gia trò chơi của buổi ngoại khóa

Bên cạnh đó, buổi ngoại khóa còn là một cơ hội để các em học sinh chuyên Vật Lý, Tin học của trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, thắt chặt tình đoàn kết. Thông qua việc tự thiết kế kịch bản, dàn dựng sân khấu, tổ chức trò chơi đến trình diễn trong buổi ngoại khóa dưới sự tham vấn của thầy cô, các em học sinh đã trang bị cho mình nhiều kĩ năng sống thú vị, ý nghĩa. Trong thời gian tới, tổ Lý – Tin sẽ tiếp tục phát huy với những hoạt động bổ ích học vui – vui học phù hợp và hứa hẹn sẽ thu hút nhiều em học sinh tham gia.

ngoại khóa vật lý - tin học 4
Ảnh. Các lớp A2 – A5 và giáo viên Tổ Lí – Tin

Nguyễn Thị Thanh Nhung