TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN THIỆN THÀNH ĐẠT 32 HUY CHƯƠNG TRONG KỲ THI OLYMPIC TRUYỀN THỐNG 30/4 LẦN THỨ XXVIII TẠI VŨNG TÀU

Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 là sân chơi trí tuệ thường niên dành cho học sinh lớp 10 và 11 của các trường THPT chuyên và không chuyên khu vực phía Nam, miền Trung-Tây Nguyên. Năm 2024, kỳ thi được tổ chức từ ngày 5/4 đến 7/4 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) với 75 đoàn và 2917 học sinh tham dự ở 10 môn học: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành – Trà Vinh do nhà giáo Lê Phong Vũ – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn cùng 22 giáo viên, nhân viên và 54 học sinh tham gia ở 9 môn học: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Các em học sinh đã tự tin tham gia kỳ thi và mang thành tích 32 huy chương, trong đó có 4 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 23 huy chương đồng. Các em học sinh đã xuất sắc đạt huy chương Vàng gồm: em Trần Ngọc Trâm Anh môn Sinh học khối 10, em Nguyễn Bảo Khánh môn Địa lý khối 10, em Nguyễn Sĩ Long môn Sinh học khối 11 và em Đặng Nguyễn Thế Hiển môn Ngữ văn khối 11.

Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4  được tổ chức nhằm bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho học sinh; tăng cường hợp tác, trao đổi, hỗ trợ nguồn lực giữa các trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, là dịp để học sinh rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và hoạt động xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Võ Thanh Thuý