HỘI THẢO TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN THIỆN THÀNH NĂM HỌC 2024 – 2025

Vào lúc 7 giờ, ngày 27/4/2024, trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành tổ chức Hội thảo tư vấn tuyển sinh vào lớp 10. Đây là sự kiện để cung cấp những thông tin chi tiết, chính xác cho các em học sinh chuẩn bị tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025, đồng thời tạo cơ hội để các em được giao lưu và cảm nhận, hiểu hơn về không gian văn hóa, giáo dục của nhà trường.

Chương trình có sự tham dự của thầy Nguyễn Quốc Phong – Hiệu trưởng trường, thầy Lê Phong Vũ – Phó hiệu trưởng trường, quý thầy cô BCHCĐ, BCHĐTN, Tổ trưởng, Tổ phó các tổ chuyên môn, tổ văn phòng cùng quý thầy cô đang công tác tại trường và quý thầy cô THCS, phụ huynh và hơn 300 em học sinh đang học lớp 9 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Quốc Phong – Hiệu trưởng trường phát biểu khai mạc và chúc mừng thành tích cao của các nhà trường, các bậc phụ huynh, các em học sinh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh vừa qua, mong muốn chia sẻ những áp lực cùng các bậc cha mẹ, đặc biệt các em học sinh trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

(Thầy Nguyễn Quốc Phong-  Hiệu trưởng trường phát biểu khai mạc Hội thảo)

Tiếp theo chương trình, thầy Lê Phong Vũ – Phó hiệu trưởng trường giới thiệu về chiến lược, tầm nhìn, đội ngũ giáo viên, các thành tích cũng như các hoạt động nổi bật của nhà trường; những lợi thế khi học tại trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, chương trình học và các thông tin tuyển sinh của trường trong năm học 2024-2025.

Sau khi kết thúc phần tư vấn chung tại sân trường, các em học sinh lớp 9 được tình nguyện viên là các em học sinh lớp 10, 11, 12 đang học tại trường hướng dẫn tham quan các dãy nhà học, dãy thực hành thí nghiệm, khu hành chính –  quản trị, sân thi đấu và Kí túc xá của trường…

(Học sinh lớp 9 tham quan trường)

Song song thời gian này, nhà trường tổ chức buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng với phụ huynh. Tại đây, phụ huynh được Lãnh đạo trường thông tin chi tiết và giải đáp các thắc mắc của phụ huynh về chỉ tiêu tuyển sinh, chương trình học, các chính sách của nhà trường…

Từ 9 giờ 30 phút, phụ huynh và học sinh đến tham quan tại phòng tư vấn chuyên sâu của các lớp chuyên. Các em học sinh được nghe thầy cô và học sinh của trường giới thiệu chi tiết về chương trình học của lớp chuyên, cơ hội phát triển khi học lớp chuyên, được giải đáp thắc mắc xung quanh các vấn đề về môn chuyên, phương pháp học tập ở lớp chuyên…

(Học sinh lớp 9 tham dự tư vấn chuyên sâu tại lớp chuyên)

Hội thảo tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành năm 2024 đã khép lại. Hi vọng Hội thảo sẽ đem lại cho mỗi vị phụ huynh, mỗi em học sinh tham dự chương trình những thông tin hữu ích và có những định hướng, những lựa chọn phù hợp khi thi tuyển vào THPT.

Thanh Nguyên