TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN THIỆN THÀNH ĐẠT GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN TRONG CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC, NĂM HỌC 2020 – 2021

Nhằm thiết thực hóa tinh thần đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học kỹ thuật, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống, hoạt động nghiên cứu khoa học ở trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành rất được quan tâm trong nhiều năm qua. Hoạt động này đã khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu cho học sinh, rèn luyện cho các em nhiều kỹ năng khi tham gia các cuộc thi để giới thiệu kết quả nghiên cứu.

Từ ngày 18/01 đến ngày 21/01/2021 vừa qua, đoàn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành đã tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức. Cuộc thi có 185 dự án của 350 học sinh, trong đó có 78 dự án cấp THCS và 107 dự án cấp THPT tham dự. Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành tham gia cuộc thi với 06 dự án và đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn với 05 dự án đạt giải, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba và một giải Khuyến khích

Ảnh. Thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh – trao giấy khen cho các đoàn có thành tích cao

Theo đánh giá của Ban giám khảo cuộc thi, các em học sinh tham gia dự án đã có những ý tưởng nghiên cứu sáng tạo; kỹ năng trình bày báo cáo và trả lời câu hỏi tự tin, ngắn gọn, đúng trọng tâm. Đồng thời, các sản phẩm dự thi năm nay thể hiện sự chuẩn bị bài bản, công phu, có chiều sâu và phong phú về các lĩnh vực; chất lượng các sản phẩm được nâng lên, gần gũi thực tế, mang tính ứng dụng cao.

Kết quả cuộc thi không chỉ thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê khoa học của học sinh nhà trường, mà còn là sự nỗ lực của toàn thể hội đồng nhà trường, đặc biệt là những giáo viên hướng dẫn các dự án. Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, bổ ích, thúc đẩy việc đổi mới hình thức tổ chức dạy học cũng như hình thức, phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của HS. Đặc biệt, từ thực tế cuộc thi đã giúp giáo viên có nhận thức hơn trong việc tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời đại mới.

Ảnh. Thầy Nguyễn Thanh Phong  – Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành – chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh của trường